40 Địa điểm du lịch Huế 1 ngày bạn nên Checkin 2020

địa điểm du lịch huế 1 ngày

Huế không chỉ lôi cuốn cũng như hút du khách bởi những nét đẹp văn hóa, lịch sử, những nét đẹp cổ kính, mà còn thu phục khách bởi sự thân thiện của con người xứ Huế ở đây, sự dịu dàng, ngọt ngào của những người con gái Huế khiến ai cũng phải say mê hay những cơn mưa bất chợt tháng 10 tạo nên những cảm giác trầm mặc, lắng đọng và cũng rất lãng mạn.

Những nét đẹp này, khiến du khách không khỏi khôn nguôi đến Huế và nhớ thương khi rời xa cố đô Huế. Đến với Huế là đến với những nét đẹp thơ mộng nhưng rất hữu tình.

Nếu ai đã, đang và sẽ đến với Huế mà không ghé thăm tất cả các địa điểm du lịch sau thì không thể nào hiểu hết những nét đẹp diệu kỳ và bí ẩn nơi xứ Huế mộng mơ mới có. Dưới đây là tất cả những địa điểm du lịch ở Huế mà bạn phải ké thăm một lần khi đến với Huế.

Contents

40 Địa điểm du lịch Huế 1 ngày 2020

1. Địa điểm du lịch Huế 1 ngày – Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ hay còn có một tên gọi khác là chùa Linh Mụ, là một ngôi chùa cổ tọa lạc trên đồi Hà Khê, tả ngạn của con sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế tầm 5 km về phía Tây. Chùa bắt đầu khởi công xây dựng năm 1601 vào đời của chúa Nguyễn Hoàng.

Lý giải về cái tên “Thiên Mụ”, truyền thuyết xưa kể lại  khi chúa Nguyễn Hoàng vào làm Trấn thủ xứ Thuận Hóa kiêm luôn cả trấn thủ Quảng Nam, ông đã đích thân đi xem xét địa hình cũng như địa thế ở đây nhằm chuẩn bị cho mưu đồ mở mang cơ nghiệp của nước nhà và đã bắt gặp một ngọn đồi nhỏ nhô lên bên một dòng nước trong xanh uốn lượn, thế đất như là hình một con rồng đang quay đầu nhìn lại ở phía ngược của dòng sông Hương, ngọn đồi này có tên gọi là đồi Hà Khê.

Người dân ở đây cho biết, nơi đây vào ban đêm thường xuất hiện một bà lão mặc áo đỏ quần lục xuất hiện ở trên đồi, nói với mọi người rằng: “Rồi đây sẽ có một vị chúa đến đây lập chùa để tụ linh khí cho trời đất, làm bền long mạch, cho nước Nam hùng mạnh”.Nguyễn Hoàng vui mừng, vào năm 1601 đã cho dựng một ngôi chùa ngay trên đồi, ngoảnh mặt ra dòng sông Hương và đặt tên là “Thiên Mụ”.

TẠI ĐÂY

2. Lăng Khải Định

Lăng Khải Định hay còn gọi có tên gọi khác là Ứng Lăng,  là lăng mộ của vua Khải Định, nằm trên triền núi Châu Chữ, nay thuộc xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy.

Lăng bắt đầu xây dựng vào năm 1920 và phải mất 11 năm mới hoàn thành. Lăng có kiến trúc rất mới lạ, độc đáo, được làm bằng những vật liệu tốt nên đến bây giờ lăng vẫn còn giữ nguyên được gần như hiện trạng cho đến ngày nay.

3. Địa điểm du lịch Huế 1 ngày – Thế Tổ Miếu

Thế Tổ Miếu thường hay còn có tên gọi là Thế Miếu nằm ở góc Tây Nam bên trong của Hoàng thành Huế. Đây là nơi thờ của các vị vua triều Nguyễn và cũng là nơi triều đình làm lễ cúng tế các vị vua quá cố ở tại đây.

Miếu được xây dựng vào 2 năm từ 1821-1822, ban đầu chỉ dành để thờ một vị Thế Tổ Cao Hoàng Đế (do đó mới có tên gọi là Thế Tổ Miếu) nhưng về sau trở thành nơi thờ tự của tất cả các vị vua của dưới triều Nguyễn.

4. Địa điểm du lịch Huế 1 ngày – Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức khi mới bắt đầu xây dựng được gọi với cái tên khác là Vạn Niên Cơ. Lăng nằm trong một thung lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng, nay là thôn Thượng Ba, phường Thủy Xuân, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lăng là nơi chôn cất của vị Vua Tự Đức, được bắt đầu xây dựng vào năm 1866 và có kiến trúc rất cầu kỳ cũng như khác lạ tại một nơi sơn thủy hữu tình nên đến ngày nay vẫn luôn thu hút một sô lượng lớn khách tham quan ở lăng này.

5. Địa điểm du lịch Huế 1 ngày – Điện Thái Hoà

Điện Thái Hòa là cung điện nằm ở phía trong của khu vực Đại Nội thuộc kinh thành Huế, là nơi lên ngôi cũng như đăng quang của 13 vua triều Nguyễn từ Gia Long đến Bảo Đại.Điện được bắt đầu khởi công xây dựng năm 1805, là biểu tượng quyền lực của triều Nguyễn.

Điện, cùng với sân chầu, là địa điểm được để tổ chức các buổi triều nghi quan trọng của triều đình như: lễ Đăng Quang, sinh nhật vua lễ Chúc Thọ, những buổi đón tiếp các sứ thần chính thức và các buổi đại triều nghi được tổ chức hai lần vào ngày mồng 1 và 15 âm lịch hàng tháng.

6.Địa điểm du lịch Huế 1 ngày –  Lăng Gia Long

Lăng Gia Long hay còn được gọi với cái tên khác là Thiên Thọ Lăng, là lăng mộ của Gia Long hoàng đế, vị vua đầu tiên và cũng là vị vua sáng lập ra triều đại nhà Nguyễn. Lăng nằm tại xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lăng được bắt đầu xây dựng vào năm 1814 và đến năm 1820 mới được hoàn thành. Toàn bộ khu lăng này như là một quần sơn với khoảng 42 đồi, núi lớn nhỏ, trong đó có Đại Thiên Thọ là ngọn núi lớn bậc nhất được chọn làm vị trí tiền án của lăng cũng như tên gọi của cả quần sơn này.

7. Chùa Từ Đàm

Chùa Từ Đàm là một ngôi chùa rất cổ danh tiếng ở cố đố Huế; hiện nằm tại số 1 đường Sư Liễu Quán, thuộc phường Trường An, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chùa được nhà Thiền sư Minh Hoằng – Tử Dung khai sơn vào tầm cuối thế kỉ XVII, và sau đó được đặt với tên là chùa Ấn Tôn (hay Tông), với ý nghĩa cao lớn là “lấy sự truyền tâm làm tông chỉ”.

8. Địa điểm du lịch Huế 1 ngày – Điện Hòn Chén

Điện Hòn Chén nằm trên ngọn núi Ngọc Trản, thuộc làng Ngọc Hồ, phường Hương Hồ, huyện Hương Trà, Thành Phố Huế. Truyền thuyết ở đây kể rằng, vua Minh Mạng trong một lần lên một ngọn núi Ngọc Trản đã đánh rơi một chén ngọc xuống con sông Hương, tưởng không cách gì lấy lại được, thì bỗng nhiên có một con rùa to bằng chiếc chiếu nổi lên ngậm chén ngọc trả lại cho nhà vua. Cũng bắt đầu từ giai đoạn này mà nhà vua cho lập một đền thờ trên núi và mang tên là Điện Hòn Chén.

9. Điện Kiến Trung

Điện Kiến Trung là một cung điện dưới thời nhà Nguyễn trong Tử Cấm Thành Huế. Điện do vua Khải Định xây dựng vào năm khoảng 1921, được hoàn thành vào năm 1923 và cũng là nơi vua Khải Định mất. Trước đây, lăng là nơi sống và sinh hoạt của vua trong hoàng cung.

10. Hưng Tổ Miếu

Hưng Tổ Miếu là ngôi miếu thờ một vị Thế tử Nguyễn Phúc Luân (hay Nguyễn Phúc Côn) và bà Nguyễn Thị Hoàn – song thân của vua Gia Long, có vị trí ở phía tây nam Hoàng thành Huế.

11. Chùa Diệu Đế

Chùa Diệu Đế trước đây là phủ của vị vua Thiệu Trị trước khi lên ngôi vua, có vị trí ngay bên bờ của dòng sông Gia Hội, nay là số 100B đường Bạch Đằng, gần ở cầu Gia Hội.

Vào năm 1844, vua Thiệu Trị đã được tôn tạo và sắc phong thành chùa Diệu Đế làm Quốc tự. Từ đó, chùa trở thành một danh lam nổi bật của đất kinh kỳ.

12. Chùa Huyền Không Sơn Thượng

Chùa Huyền Không Sơn Thượng nằm tại thôn Chầm, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chùa nằm giữa khu rừng thông quanh năm mát mẻ, không khí trong lành và thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông, được một vị Thượng tọa Giới Đức khai sơn lập địa vào năm 1989.

13. Chùa Thiền Lâm

Chùa Thiền Lâm nằm tại Thôn Thượng II, Xã Thuỷ Xuân, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chùa bắt đầu xây dựng vào khoảng năm 1960 bởi Hoà thượng Hộ Nhẫn.  Chùa là quần thể bao gồm nhiều công trình kiến trúc như tượng, tháp mộ, tháp Phật… ở nhiều vị trí khác nhau mà trong đó nổi bậc nhất là 2 bức tượng “Phật Đứng” và “Phật Nằm”.

14.Địa điểm du lịch Huế 1 ngày –  Lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng hay còn có tên gọi là Hiếu Lăng nằm trên núi Cẩm Khê, gần ngã ba Bằng Lãng, cách trung tâm thành phố khoảng 12 km. Lăng Minh Mạng được bắt đầu xây dựng vào khoảng năm 1840 đến 1843 thì hoàn thành xong và là nơi chôn cất của vị vua Minh Mạng Hoàng Đế.

15. Địa điểm du lịch Huế 1 ngày – Điện Voi Ré

Điện Voi Ré hay còn có tên gọi là Long Châu Miếu, có vị trí khá đẹp cách trung tâm thành phố Huế tầm 5 km, thuộc địa bàn thôn Trường Đá thuộc xã Thủy Biều, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tương truyền rằng, dưới thời của Trịnh – Nguyễn phân tranh, trong một trận chiến với quân đội Đàng Ngoài, một dũng tướng của Đàng Trong đã phải hy sinh giữa trận tiền.

Đau buồn trước cái chết của chủ nhân, con voi của vị dũng tướng đã chạy trên một quãng đường rất dài lên tới hằng trăm dặm từ chiến địa về tới tận thủ phủ Phú Xuân, đến địa điểm phía Đông của đồi Thọ Cương, nó đã rống lên một tiếng vang trời như phẫn nộ, như là đau thương cùng cực rồi phủ xuống trút một hơi thở cuối cùng.

Cảm động trước sự trung thành của một con vật rất có nghĩa với chủ, dân địa phương ở đây đã làm lễ an táng, xây dựng một cái mộ cho nó, người ta vẫn gọi một cách giản dị và mộc mạc là mộ Voi Ré.

16. Chùa Từ Hiếu

Chùa Từ Hiếu hay còn có tên gọi khác là Tổ đình Từ Hiếu là tên một ngôi chùa ở thôn Dương Xuân Thượng III, phường Thủy Xuân, thuộc TP Huế.

Hoà thượng Nhất Ðịnh nổi tiếng là người con rất có hiếu, tương truyền có lần mẹ già bị bệnh vô cùng nặng, hàng ngày ông lo thuốc thang nhưng bà vẫn không hết được. Có người khuyên ông nên mua thêm thịt cũng như cá để tẩm bổ cho bà, có làm được điều đó mới mong bà nhanh chóng lấy lại sức.

Nghe xong, mặc kệ thiên hạ nói bất cứ đều gì, thiền sư vẫn rất cố gắng chống gậy băng rừng lẫn cả lội bộ xuống chợ cách đó khoảng 5 km để mua cá mang về nấu cháo tẩm bổ cho mẹ già.

Câu chuyện này bỗng nhiên đến tai vua Tự Đức vốn là vị vua rất hiếu thảo với người mẹ của mình, vua rất cảm phục trước tấm lòng thương mẹ của vị sư Nhất Định nên ban cho “Sắc tứ Từ Hiếu tự”. Từ đó chùa có một cái tên là Từ Hiếu.

17. Địa điểm du lịch Huế 1 ngày – Hoàng Thành Huế

Hoàng thành tọa lạc bên trong Kinh thành Huế, thuộc địa phận Tp. Huế. Ngày nay, nơi đây một trong những điểm tham quan rất được khách lui tới và thu hút đông đảo du khách trong nước cũng như quốc tế. 

Kinh thành Huế – bao gồm tổng thể kiến trúc của Cố đô Huế. Được xây dựng trên một mặt bằng với diện tích lên tới hơn 500ha và được bó buộc bởi 3 vòng thành theo thứ tự phía ngoài lớn ở trong nhỏ.

Tổng thể kiến trúc đó dùng núi Ngự Bình để làm tiền án và dùng hai hòn đảo nhỏ trên sông Hương bao gồm Cồn Hến và Dã Viên làm 2 yếu tố phong thuỷ rồng chầu hổ phục (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ) để bảo vệ mảnh đất Cố đô Huế.

Hoàng Thành nằm ở vòng thành thứ hai bên trong Kinh thành Huế, có chức năng vô cùng to lớn là để bảo vệ các cung điện quan trọng nhất của triều đình.

Các miếu thờ tổ tiên của nhà Nguyễn và bảo vệ Tử Cấm Thành – nơi chỉ để dành riêng cho vua và hoàng gia. Ngày nay, Hoàng thành là một trong những điểm tham quan thu hút và được đông đảo khách trong nước và quốc tế lui tới.

18. Địa điểm du lịch Huế 1 ngày – Đại Nội

Đến thăm quan quần thể di tích của Đại Nội Huế, địa điểm du lịch Huế bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình cung điện nguy nga cũng như tráng lệ, đền đài và miếu thờ rất là bề thế, đồ sộ vẫn mang đậm nét kiến trúc dưới thời nhà Nguyễn.

Không những có cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử, bạn còn có thể chụp ảnh trong không gian kiến trúc độc đáo và thú vị này. Đặc biệt nhất là, mới đây Đại Nội Huế đã chính thức mở cửa đón quý du khách thăm quan vào buổi tối từ 19 – 22h và đây chính là cơ hôi để bạn “sở hữu” những bức ảnh tuyệt đẹp bên những công trình rực rỡ, lung linh va huyền ảo dưới ánh đèn.

19. Địa điểm du lịch Huế 1 ngày – Cung Diện Thọ

Cung Diên Thọ tên ban đầu có tên là cung Trường Thọ, các tên khác là Từ Thọ, Gia Thọ, Ninh Thọ; được bắt đầu xây dựng vào khoảng năm 1803 để làm nơi sinh hoạt của vị Hoàng Thái Hậu dưới triều nhà Nguyễn.

20. Địa điểm du lịch Huế 1 ngày – Bảo tàng Mỹ Thuật Cung Đình Huế

Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế là một viện bảo tàng tại số 3, Lê Trực, thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Tòa nhà chính của viện bảo tàng bằng được làm bằng gỗ, có 128 cây cột gỗ rất quý, trên các cột có hình chạm khắc tứ linh: long – li – quy – phụng và có hơn 1000 bài thơ bằng chữ Hán.

Tòa nhà này chính là điện Long An xây năm 1845 dưới thời vị vua Hiến tổ nhà Nguyễn, có niên hiệu là Thiệu Trị. Hiện bảo tàng trưng bày với hơn 300 hiện vật được làm bằng vàng, sành, sứ, pháp lam Huế, ngự y và ngự dụng, trang phục của hoàng thất của nhà Nguyễn, cho quý du khách khi tham quan một cái nhìn tổng thể về cuộc sống cung đình Huế.

21. Biển Lăng Cô

Không chỉ bao gồm những di tích lịch sử và văn hoá cổ kính, thành phố Huế còn sở hữu rất nhiều bãi biển đẹp làm mê say nhiều khách du lịch.

Biển Lăng Cô là một trong những bãi biển có phong cảnh thuộc vào loại đẹp nhất Việt Nam với bãi cát trắng dài và có một bờ biển nước xanh trong vắt là một trong những địa điểm du lịch Huế được ưa tiên hàng đầu.

Xung quanh bờ biển là những cánh rừng mát mẻ và hùng vĩ xanh mát trên nền ngọn núi rất hùng vĩ, chắc chắn đây là một trải nghiệm du lịch Huế của bạn thêm đầy đủ.

22. Biển Thuận An

Biển Thuận An cũng là một bãi biển được khá nhiều du khách yêu thích khi đến điểm du lịch Huế bởi vẻ đẹp dịu êm cũng nên thơ của những con sóng vô cùng hiền hoà.

Hãy hoà mình với làn nước mát lạnh nhưng rất sảng khoái, đi dạo dọc bờ cát vàng nắng óng ánh vô cùng rực rỡ hay thưởng thức với nhiều món ngon hải sản tươi ngon thơm lừng để tận hưởng một kì nghỉ tuyệt vời bên dưới bãi biển Thuận An vô cùng xinh đẹp.

23. Biển Cảnh Dương

Cảnh Dương là một trong những bãi biển vô cùng đẹp ở thành phố Huế, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 60 km về phía Nam.

Bãi biển Cảnh Dương dài khoảng 8 km, rộng khoảng 200 m, hình vòng cung, nằm ở giữa mũi chân Mây Tây và chân Mây Ðông, bờ biển có độ dốc vô cùng thoai thoải, cát trắng đẹp, nước biển rất trong xanh và tương đối ít gió rất thuận lợi cho việc tổ chức các loại hình du lịch biển và thể thao ở tại đây.

24. Núi Ngự Bình

Ngoài dòng sông Hương thơ mộng và nên thơ, núi Ngự Bình cũng đóng vai trò là một biểu tượng thiên nhiên và cũng là niềm tự hào to lớn của người dân xứ Huế.

Cứ nhắc đến sông Hương thì người ta sẽ nhớ tới núi Ngự. Đứng trên cao đỉnh của ngọn núi vô cùng xinh đẹp này, bạn có thể phóng tầm mắt ra khá xa và chiêm ngưỡng những địa danh cũng như là khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như tranh vẽ của cố đô Huế.

Từ chân tới đỉnh núi thì nó được bao phủ bởi toàn là rừng cây thông xanh tươi, hoà trong làn gió mát mẻ, mang lại không gian mát lành, sảng khoái và cảm giác thư thái đến vô cùng.

25. Địa điểm du lịch Huế 1 ngày – Sông Hương

Là một biểu tượng nổi bật và cũng là niềm tự hào của người cố đô Huế, sông Hương hiền dịu như một dải lụa dài mềm mại, dài thoan thoải giữa mảnh đất Kinh kỳ đẹp đến mộng mơ.

Sông Hương có dòng nước xanh màu ngọc bích, trong vắt như soi bóng tất cả quang cảnh của thành phố nên thơ dưới mặt nước nhẹ nhàng và lấp lánh dưới những ánh nắng mặt trời chiếu xuống.

Biết bao người nghệ sĩ khi đi trên những du thuyền ngắm cảnh sông Hương dịu dàng và được nghe những điệu dân ca xứ Huế truyền thống mà nơi đây đã tìm thấy nguồn cảm hứng vô tận để sáng tác nên những bài thơ và bài văn bất hủ.

26. Hồ Tĩnh Tâm

Hồ Tịnh Tâm là một trong các thắng cảnh nổi tiếng ở đất Kinh thành, nay thuộc địa phận phường Thuận Thành, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày xưa, hồ là một đoạn của con sông Kim Long được cải tạo lại, nó có tên ban đầu là ao Ký Tế. Dưới thơi vị vua Minh Mạng thứ 3 (1822), triều Nguyễn đã huy động con số lên tới 8000 binh lính tham gia vào việc cải tạo lại hồ, biến nó trở nên là một Ngự Uyển của Hoàng gia. Sau khi hoàn thành, hồ có cái tên mới là Tịnh Tâm.

Với kiểu kiến trúc vô cùng cầu kỳ, nhưng rất hài hòa với tự nhiên, hồ Tịnh Tâm được xem là một thành tựu nổi bật của nghệ thuật kiến trúc cảnh quan Việt Nam vào khoảng thế kỷ XIX.

Cảnh đẹp của hồ đã tạo nguồn cảm hứng vô tận và trở thành đề tài cho rất nhiều bài thơ cũng như chùm thơ nổi tiếng của các vị vua nhà Nguyễn như Minh Mạng, Thiệu Trị, Tự Đức.

27. Hồ Truồi

Nằm ở dưới chân ngọn núi Bạch Mã, hồ Truồi là một công trình thuỷ điện khá rộng lớn. Giữa long của hồ Truồi, Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã là ngôi thiền viện ra đời đầu tiên ở miền Trung, nhìn ở phía xa trông như một đoá sen giữa lòng hồ trong xanh và yên bình.

Từ Thiền Viện, hãy phóng tầm mắt ra xa để chiêm ngưỡng hết tất cả các khung cảnh núi rừng đẹp nên tơ, hùng vĩ và vẻ đẹp “non xanh nước biếc” của Hồ Truồi trong với không khí mát mẻ, trong lành và yên tĩnh của chốn thanh thịnh.

28. Địa điểm du lịch Huế 1 ngày – Ngọ Môn

Cổng Ngọ Môn nhìn về phía Nam của kinh thành và trong ở phía xa ra dòng sông Hương thơ mộng. Cổng Ngọ Môn có tất cả là 5 cửa, trong đó cửa chính ở giữa từng là cổng chỉ dành cho một mình vua đi, hai cổng bên dành cho các vị quan văn cũng như quan võ và cổng bên quanh là dành cho tất cả binh lính cùng voi ngựa đi theo hầu.

Được xây ở phía trên cổng là Lầu Ngũ Phụng. Câu có kết cấu bằng gỗ lim, được chia làm 2 tầng, 9 bộ mái và mái ở giữa được lợp bằng màu vàng, còn lại là 8 lợp bằng mái xanh.

Trước kia, Lầu Ngũ Phụng là nơi tổ chức một vài các lễ lớn của dưới thời nhà Nguyễn. Cổng Ngọ Môn vẫn tồn tại theo thời gian cho đến ngày nay. Nó đã trở thành một kiệt tác kiến trúc cổ xuất sắc của mảnh đất cố đô Huế!

29. Địa điểm du lịch Huế 1 ngày – Cầu ngói Thành Toàn

Cầu ngói Thanh Toàn là cây cầu vòm bằng gỗ với mái ngói bắc qua một con con sông nhỏ ở làng Thanh Thủy Chánh, thuộc địa phận xã Thuỷ Thanh, huyện Hương Thuỷ, TP Huế, cách trung tâm thành phố Huế tầm 8 km về phía Đông Nam. Đây là chiếc cầu gỗ được xếp vào loại quý, hiếm và có giá trị nghệ thuật cao nhất trong tất cả các loại cầu cổ của Việt Nam.

Cầu ngói Thanh Toàn được xây dựng theo lối kiến trúc “thượng gia hạ kiều” (trên nhà, dưới cầu). Cầu dài khoảng 43 thước mộc (18,75m), rộng khoảng 14 thước mộc (5,82m),được chia làm 7 gian, hai bên thân cầu có hai dãy bục gỗ và lan can để ngồi tựa lung vào đó.

Trên cầu có mái che và cầu được lợp ngói lưu ly. Cây cầu đầu tiên được xây dựng cách đây hơn hai thế kỷ qua đã khá nhiều lần bị gió bão, lũ lụt và chiến tranh tàn phá. Tuy nhiên, sau các lần hư hỏng, nhân dân xã đều chung tay lại để tu sửa, tôn tạo và gìn giữ cho đến ngày nay.

30. Cầu Trường Tiền

Cầu Tràng Tiền (hay còn được gọi là Cầu Trường Tiền) bắc qua con dòng sông Hương với các nhịp cầu cong cong mềm mại, uyển chuyển và là một trong những biểu tượng tiêu biểu, đặc trưng của thành phố Huế.

Cầu Tràng Tiền còn gắn liền với khoảng thời gian lịch sử hơn 100 năm và nó đã chứng kiến biết bao thăng trầm của lịch sử dân tộc. Ngày nay, cầu được lắp đặt bởi một hệ thống ánh sang vô cùng hiện đại, vào buổi chiều thì những ánh đèn toả sáng lung linh rực rỡ với rất nhiều màu sắc.

31. Địa điểm du lịch Huế 1 ngày – Đồi Vọng Cảnh

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố từ phía trên cao, bạn hãy đến Đồi Vọng Cảnh. Đứng ở trên Lầu Vọng Cảnh, bạn sẽ được có cơ hội ngắm nhìn phong cảnh “sông nước hữu tình” của con sông Hương thơ mộng và các lăng tẩm, đền những ngôi chùa cổ kính và hướng tầm mắt ra xa là toàn bộ núi non hùng vĩ.

Nếu có dịp, hãy ghé thăm Đồi Vọng Cảnh khi bình minh bắt đầu lên hoặc khi hoàng hôn buông xuống cũng là lúc, bạn sẽ thấy mảnh đất xứ Huế như bừng lên trong ánh nắng mặt trời lung linh rực rỡ và huyền ảo.

32. Vườn quốc gia Bạch Mã

Vườn Quốc gia Bạch Mã cách trung tâm thành phố Huế khoảng 60km về phía Nam, với độ cao lên tới 1.450m, là nơi nghỉ ngơi và nghỉ mát nổi tiếng ở Việt Nam.

Trên đỉnh núi hùng vỹ 4 mùa đều xanh tươi với thác nước, suối và rừng. Ở đây có khí hậu ôn đới như ở SaPa, Tam Ðảo, Ðà Lạt… Núi Bạch Mã còn là nơi quy tụ của nhiều loại động vật và thực vật được đưa vào danh sách quý hiếm.

Núi Bạch Mã được biết đến bởi có những con suối và nhiều thác vô cùng ngoạn mục. Thác Ðỗ Quyên cao khoảng 400m, rộng khoảng 20m, vào những ngày hè, hai bên bờ thác cũng là lúc hoa Ðỗ Quyên nở rộ như hai thảm lụa hoa vô cùng to lớn.

Ở trung tâm khu nghỉ mát có một ngọn thác Bạc cao khoảng 10m, rộng khoảng 40m như một bức tranh trắng muốt đong đưa trước gió.

Ðứng trên đỉnh núi Bạch Mã bạn có thể thu vào ngắm nhìn toàn cảnh đẹp của đèo Hải Vân, núi Túy Vân, đầm Cầu Hai và ánh điện lung linh của cố đô Huế vào ban đêm.

33. Đầm Lập An

Hãy kết hợp chuyến du lịch của bạn giữa biển Lăng Cô với chuyến thăm quan Đầm Lập An (hay còn được gọi là đầm An Cư) là một địa điểm du lịch Huế hấp dẫn và rất thú vị.

Khi ánh nắng của buổi chiều dần khuất dần khuất sau dãy núi Bạch Mã hùng vĩ. Mặt nước phẳng lặng của đầm Lập An chuyển sang gam màu vàng cam rực rỡ đan xen với đó là gam màu xanh thẫm của nước, nhìn ở phía xa trông như một bức tranh thuỷ mặc vô cùng huyền ảo và rất sống động.

Hơn thế nữa, người dân nơi đây còn rất nổi tiếng với nghề nuôi bắt hàu. Nên đến đây, ngoài việc chìm đắm với cảnh sắc thiên nhiên trữ tình tuyệt đẹp, bạn còn có dịp thưởng thức các món ngon được chế biến từ hàu rất hấp dẫn.

34. Đồi Thiên An – Hồ Thủy Tiên

Hồ Thuỷ Tiên tọa lạc bên vùng đồi Thiên An rợp bóng cây xanh. Nếu như Hồ Thuỷ Tiên mang một vẻ đẹp tĩnh lặng những cũng rất thơ mộng và lãng mạn thì Đồi Thiên An lại mang bóng dáng của một “Đà Lạt thu nhỏ” bởi được phủ kín bằng những hàng những thông xanh mát. Tất cả như hoà quyện với nhau mà mang lại cho du khách cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái trong một không gian yên tĩnh và thanh bình.

35. Lăng Cô

Bãi tắm Lăng Cô dài tầm 8km, nằm dọc vói Quốc lộ 1A, bên cạnh đèo Hải Vân và cách Vườn Quốc gia Bạch Mã khoảng 24km. Ðây là một bãi tắm có bờ biển thoan thoải, cát trắng mịn, sóng vừa và lớn, thủy triều ở đây rất phù hợp cho loại hình du lịch tắm biển, nghỉ ngơi, lặn biển và nơi đây đã được xác định là một khu nghỉ mát lý tưởng dược du khách rất ưa thích mỗi khi đến đây.

Nằm liền kề bãi tắm Lăng Cô là ngọn núi Hải Vân hay là Hải Vân Quan một thắng cảnh nổi tiếng của đất nước Việt Nam. Dọc theo chân núi Hải Vân, biển Lăng Cô có rất nhiều hải sản như dải san hô, tôm hùm, cá và nhiều loại hải sản có giá trị cao. Trong khu vực ở nơi đó còn có hòn Sơn Chà (đảo nhỏ), tại đây còn bảo tồn rất nhiều loài động vật cũng như là thực vật hoang dã.

Phía sau bãi biên Lăng Cô là đầm Lập An và dãy núi Bạch Mã. Tất cả những yếu tố trên mang lại cho Lăng Cô có được những tiềm năng to lớn về phát triển nhiều loại hình dịch vụ du lịch biển bao gồm: nghỉ ngơi, lặn biển, tìm hiểu các hệ động vật – thực vật hoang dã, đánh bắt và nuôi trồng thủy sản.

36. Suối Mơ

Suối Mơ hay còn có tên gọi khác là thác Mơ. Nó tọa lạc tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 65km. Suối Mơ đón du khách bằng rừng nguyên sinh trong lành và mát mẻ nên rất thu hút khách. Đây đúng là một địa điểm thú vị cho các gia đình muốn tránh cái nắng miền Trung vào những ngày oi bức.

37.Suối nước nóng Thanh Tân

Nước khoáng Thanh Tân nằm tận dưới sâu hàng nghìn mét dưới lòng đất, chứa nhiều chất như Calcium Sunfat và Silicium… rất tốt cho cơ thể con người. Bởi vậy, đây là điểm đến thích hợp với nhiều rất nhiều du khách trong tiết trời se se lạnh và chuyển giao mùa.

Khu du lịch suối nước khoáng Thanh Tân còn có một sân chơi rộng rãi để tổ chức đốt lửa trại hoặc văn nghệ vào những buổi dã ngoại ban đêm thì còn gì bằng.

Sau nhiều giờ ngâm cũng như tắm ở đây, sau đó bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ở đây như đĩa cá rô nuôi bằng nước khoáng, được chiên giòn thơm phức trong những lều tranh xinh xắn bên hồ sen ngát hương và không khí trong lành

38. Đầm chuồn

Đầm Chuồn thuộc địa phận huyện Phú Vang có diện tích khoảng hơn 100ha, nằm cách trung tâm thành phố Huế chừng 15 km về phía Đông. Đây là một phần của hệ thống đầm phá Tam Giang với bầu không khí trong lành, mát mẻ và thanh bình.

39. Phá Tam Giang

Tam Giang là hợp lưu giữa ba con sông Ô Lâu, sông Bồ và sông Hương trước khi đổ vào khu vực biển Đông. Bởi thế mà phá Tam Giang mang tính “biểu tượng” về môi trường sinh thái của mảnh đất Thừa Thiên – Huế xưa và nay. Không một vị khách nào đến đây, lại bỏ qua địa danh nổi tiếng và hấp dẫn này.

Đầm phá Tam Giang đối diện với biển Đông trải dài chừng 68 km, chỉ ngăn cách với biển bởi một dãi cát khá hẹp, thông qua hai cửa biển bao gồm Thuận An và Tư Hiền.

Do đó nó có khả năng tự làm sạch môi trường nước biển ở đây và cũng đã trở thành một “buồng phổi” lớn để điều hòa môi trường sinh thái cho toàn bộ thành phố Huế một cách tự nhiên và khá thường xuyên.

40. Đầm Cầu Hai

Đầm Cầu Hai là khu đầm lớn nhất, nổi bật nhất trong hệ thống đầm của phá Tam Giang, chu vi lên đến con số hơn 100km.

Tọa lạc ở phía Nam – trên địa phận huyện Phú Lộc, thành phố Huế. Để đến được đây thì bạn có thể di chuyển theo hai con đường: một là từ ngã 3 của sân bay Phú Bài, đi theo đường Phú Bài – Trường Hà sau đó hướng ra biển, gặp QL 49B rẽ phải chừng 30km là cửa Tư Hiền.

Đó là nơi lý lưởng để chụp ảnh đầm Cầu Hai đẹp nhất, hoặc là đi theo con đường QL 1A từ Huế vào Đà Nẵng, đến khu vực Ga Cầu Hai sẽ thấy ngay ở phía bên trái là đầm Cầu Hai. Đi thêm chừng 8km nữa là lại gặp QL 49B sau đó rẽ trái vào cửa Tư Hiền được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.