Điều khoản sử dụng

Điều khoản sử dụng Skytour.vn

      I.        Khái quát.

Tất cả những điều khoản về việc sử dụng SKYTOUR.VN để đặt, thanh toán nhanh vé máy bay và các dịch vụ khác (”Điều khoản sử dụng SKYTOUR.vn và/hoặc “Điều khoản sử dụng”) được đăng tải trên trên website www.skytour.vn và được cung cấp bởi đội ngũ hỗ trợ của Skytour.vn.

Các quản trị viên của website Skytour.vn và trung tâm hỗ trợ Skytour.vn thuộc Công ty cổ phần Skytour, trụ sở tại Số 89 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội. Thông tin chi tiết về Công ty có trong mục “Liên hệ” trên website www.skytour.vn.

Skytour.vn cung cấp dịch vụ vé máy bay cho khách hàng với tư cách là đại lý cấp 2 của các đại lý đã được Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) công nhận và có hợp đồng đại lý với các hãng hàng không thuộc IATA (Hãng hàng không truyền thống). Đối với dịch vụ vé máy bay trên các Hãng hàng không giá rẻ (LCC) và không phải là thành viên của IATA, Skytour.vn cung cấp dịch vụ cho khách hàng với tư cách là người đại diện cho khách hàng trong việc ký hợp đồng mua vé với các LCC.

Với vai trò là đại lý cấp hai của các đại lý đã được IATA công nhận, Skytour.vn là đại diện cho các Hãng hàng không thuộc IATA trong việc bán vé máy bay cho khách hàng. Trách nhiệm của Skytour.vn là thay mặt các Hãng hàng không ký hợp đồng vận chuyển với khách hàng.

Với vai trò là đại lý của các LCC, Skytour.vn không chịu trách nhiệm về mức độ và chất lượng trong việc thực hiện hợp đồng của các LCC. Hợp đồng vận chuyển với các LCC là do khách hàng trang web của Skytour.vn ký kết với các LCC.

Trong trường hợp bất khả kháng (bao gồm: tất cả những sự kiện không thể chống cự hoặc ngăn cản được, đặc biệt là các sự cố như: chiến tranh, lũ lụt, hỏa hoạn, thiên tai, núi lửa phun trào, các cuộc tấn công khủng bố, đình công, tuyết lở, cũng như hacker tấn công trên mạng lưới Internet hay các virus làm tắc nghẽn sử dụng dịch vụ) Skytour.vn sẽ tạm dừng hoạt động website để bảo trì, sửa chữa trong thời gian sớm nhất.

Trung tâm hỗ trợ Skytour.vn thực hiện các trách nhiệm của mình theo Điều khoản sử dụng Skytour.vn bằng điện thoại hoặc tại văn phòng của Skytour.vn tất cả các ngày trong tuần (từ thứ hai đến chủ nhật, kể cả các ngày lễ tết). Khách hàng, theo định nghĩa của Skytour.vn, là bất kỳ cá nhân, pháp nhân hoặc các tổ chức không có tư cách pháp nhân sử dụng các dịch vụ của Skytour.vn.

Giá vé của một hãng máy bay mà khách hàng phải thanh toán bao gồm: giá của các chuyến bay và các chi phí khác được quy định bởi Hãng hàng không “Giá vé”. Ngoài giá vé của Hãng hàng không, khách hàng còn được yêu cầu thanh toán phí dịch vụ cho Skytour.vn (“Phí xuất vé”). Tổng giá vé và Phí xuất vé được gọi là “Tổng chi phí”. Giá vé, Phí xuất vé sẽ được thông báo cho khách hàng trước khi thanh toán.

Khách hàng cũng được yêu cầu trả phí giao dịch cho Skytour.vn “Phí dịch vụ” khi thực hiện các giao dịch liên quan tới việc hủy vé máy bay (hoặc dịch vụ khác cho khách du lịch), hoặc thay đổi thông tin trên vé (hoặc dịch vụ khác cho khách du lịch). Chi tiết về mức phí dịch vụ được chỉ định trong bảng giá dịch vụ của Skytour.vn trên trang web www.Skytour.vn.

    II.        Điều kiện chung của dịch vụ thương mại điện tử

Chấp nhận Điều khoản sử dụng Skytour.vn là điều kiện cần thiết để sử dụng các dịch vụ của Skytour.vn. Điều khoản sử dụng Skytour.vn được đăng tải trên website www.skytour.vn. Khách hàng cần tuân theo các điều khoản này từ thời điểm bắt đầu sử dụng trang web của Skytour.vn và các dịch vụ của trung tâm hỗ trợ Skytour.vn.

ĐẶT CHỖ (BOOKING): là việc khách hàng vào trang web của Skytour.vn hoặc thông qua Trung tâm hỗ trợ Skytour.vn để mua vé máy bay trên các Hãng hàng không theo các tiêu trí (ví dụ: đường bay, ngày bay) do khách hàng lựa chọn.

YÊU CẦU ĐẶT VÉ (ORDERING): là việc khách hàng vào trang web của Skytour.vn hoặc thông qua Trung tâm hỗ trợ Skytour.vn để mua vé máy bay và ĐẶT CHỖ trên các Hãng hàng không cũng được coi là các YÊU CẦU ĐẶT VÉ nếu vì một lý do nào đó ngoài tầm kiểm soát của Skytour.vn, mà việc ĐẶT CHỖ trên các Hãng hàng không không thể thực hiện được.

MUA NHANH: là việc khách hàng thông qua trang web của Skytour.vn hoặc Trung tâm hỗ trợ Skytour.vn để mua vé của các Hãng hàng không và thực hiện việc thanh toán ngay.

Tất cả các quy định liên quan đến ĐẶT CHỖ, YÊU CẦU ĐẶT VÉ và MUA NHANH đều được cập nhật trên trang web của Skytour.vn.

Khách hàng cần đọc và chấp nhận các điều kiện liên quan tới ĐẶT CHỖ, YÊU CẦU ĐẶT VÉ và MUA NHANH vé máy bay và các dịch vụ khác trên trang web của Skytour.vn.

Quy định về vận chuyển của các hãng hàng không phụ thuộc theo từng hãng. Các quy định này được cập nhật tới khách hàng tại www.skytour.vn.

Nội dung của các trang web tại www.skytour.vn luôn được bảo vệ bởi luật pháp.

Để thực hiện việc ĐẶT CHỖ, YÊU CẦU ĐẶT VÉ và MUA NHANH cho các dịch vụ và vé máy bay, khách hàng cần có một địa chỉ thư điện tử (e-mail) và một số điện thoại đang hoạt động. Khách hàng đồng ý rằng tất cả các giao dịch của Skytour.vn với khách hàng sẽ được thực hiện thông qua thư điện tử và số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký với Skytour.vn.

Khách hàng đồng ý để Skytour.vn sử dụng các thông tin cá nhân mà khách hàng đã cung cấp cho Skytour.vn trong phạm vi cho phép để thực hiện ĐẶT CHỖ, YÊU CẦU ĐẶT VÉ và MUA NHANH, bao gồm cả việc khiếu nại về việc ĐẶT CHỖ, YÊU CẦU ĐẶT VÉ và MUA NHANH trong phạm vi kinh doanh của Skytour.vn.

11. Tên thương mại, tên, thiết kế và thương hiệu được đăng tải tại www.skytour.vn được pháp luật bảo vệ. Khách hàng không được thực hiện bất kỳ hành động nào vi phạm đến quyền sở hữu trí tuệ của các tên thương mại, tên, thiết kế và thương hiệu trên trang web của Skytour.vn.

12.  Skytour.vn có thể cung cấp đến các cơ quan có thẩm quyền nếu khách hàng có các hoạt động trái phép để xâm nhập vào website của Skytour.vn.

13. Khách hàng hoặc người có tên trên vé máy bay cần có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ phục vụ cho việc đi lại bằng đường hàng không như: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, visa, hoặc các giấy tờ tùy thân khác ngay tại thời điểm ĐẶT CHỖ, YÊU CẦU ĐẶT VÉ và MUA NHANH.

14. Khách hàng tự chịu trách nhiệm nếu không có visa nhập cảnh và quá cảnh theo quy định. Khách hàng chịu trách nhiệm tìm hiểu các thông tin về yêu cầu visa trước khi thực hiện việc ĐẶT CHỖ, YÊU CẦU ĐẶT VÉ và MUA NHANH.

15. Skytour.vn không chịu trách nhiệm trong trường hợp việc ĐẶT CHỖ, YÊU CẦU ĐẶT VÉ và MUA NHANH không thể thực hiện được vì các lý do kỹ thuật (lỗi hệ thống của các hãng hàng không) hoặc các trường hợp bất khả kháng.

16. Trách nhiệm thực hiện các dịch vụ vận chuyển hàng không thuộc về các Hãng hàng không truyền thống, các LCC mà khách hàng đã ký hợp đồng vận chuyển. Skytour.vn không chịu trách nhiệm trong các trường hợp cụ thể dưới đây:

Bất kỳ sự chậm trễ hoặc thay đổi nào về chuyến bay của hãng hàng không.

Chất lượng của các dịch vụ hàng không và các dịch vụ có liên quan (ví dụ như việc thất lạc hành lý).

Khách hàng đã mua vé nhưng không đến trong thời gian làm thủ tục để lên máy bay.

Khách hàng đã mua vé nhưng không sử dụng vé và không thực hiện hành trình theo vé đã mua.

Khách hàng đã mua vé nhưng không sử dụng toàn bộ hành trình đã mua trên vé (ví dụ như đi một chiều đối với vé khứ hồi).

Khách hàng bị từ chối chuyên chở do không có đầy đủ các giấy tờ cá nhân theo quy định (ví dụ: không có visa, visa giả, không có hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân, thiếu các tài liệu cần thiết khi đi du lịch với trẻ vị thành niên hoặc trẻ sơ sinh);

17. Tất cả các khiếu nại liên quan đến việc thực hiện hợp đồng chuyên chở sẽ do khách hàng làm việc trực tiếp với các các Hãng hàng không. Việc khiếu nại cần phù hợp với quy định của các Hãng hàng không.

18. Skytour.vn không chịu trách nhiệm bồi thường cho khách hàng nếu nguyên nhân được xác định là do các trường hợp bất khả kháng hoặc lỗi từ phía khách hàng.

19. Skytour.vn không chịu trách nhiệm về sự lựa chọn các chuyến bay của khách hàng hoặc người có tên trên vé máy bay.

20. Trong mọi trường hợp, mức độ bồi thường tối đa mà Skytour.vn bồi thường cho khách hàng là bằng mức Phí dịch vụ mà khách hàng đã trả cho Skytour.vn.

   III.        Đặt mua vé máy bay và các dịch vụ khác

ĐẶT CHỖ (BOOKING): là việc khách hàng vào trang web của Skytour.vn hoặc thông qua nhân viên của Skytour.vn để mua vé máy bay trên các Hãng hàng không theo các tiêu chí (ví dụ: đường bay, ngày bay) do khách hàng lựa chọn.

Khách hàng thực hiện việc ĐẶT CHỖ thông qua webiste của Skytour.vn hoặc thông qua Skytour.vn bằng cách gặp mặt trao đổi trực tiếp, thư điện tử hoặc thông qua điện thoại.

Khách hàng đồng ý các Điều khoản sử dụng Skytour.vn khi thực hiện việc ĐẶT CHỖ với Skytour.vn

Để thực hiện việc ĐẶT CHỖ, Khách hàng được yêu cầu cung cấp dữ liệu cho Skytour.vn hoặc các nhân viên của Skytour.vn:Việc ĐẶT CHỖ có thể sẽ không thực hiện được nếu khách hàng bỏ qua một trong bốn mục trên.

 • Thông tin cá nhân của Khách hàng, đặc biệt là tên và họ, địa chỉ e mail và số điện thoại. Trong trường hợp Khách hàng mua vé cho người khác thì Khách hàng cũng cần cung cấp thông tin cá nhân của người trực tiếp sử dụng vé.
 • Nếu Khách hàng có thể yêu cầu thêm các dịch vụ bổ sung.
 • Cung cấp những thông tin cần thiết để xuất hành hóa đơn thuế VAT.
 • Lựa chọn hình thức thanh toán.

 

Để thực hiện việc ĐẶT CHỖ, khách hàng cần cung cấp một số thông tin liên quan tới việc lựa chọn vé máy bay của khách hàng như dưới đây:Khi bắt đầu thực hiện ĐẶT CHỖ, Khách hàng cần kiểm tra và đảm bảo chính xác tất cả các dữ liệu đã cung cấp. Khi quyết định ĐẶT CHỖ, Khách hàng chú ý tới các thông tin có liên quan tới Giá vé, Phí dịch vụ, Tổng chi phí, điều khoản, điều kiện sử dụng vé máy bay của Hãng hàng không cung cấp dịch vụ vận chuyển và Điều khoản sử dụng Skytour.vn.

 • Điểm khởi hành và điểm đến.
 • Ngày đi và ngày về.
 • Số lượng người lớn, trẻ em và trẻ sơ sinh.

 

Giá vé mà khách hàng nhận được từ phía nhân viên Skytour.vn hoặc từ website www.skytour.vn không đảm bảo rằng giá vé này sẽ cố định. Giá vé chỉ được đảm bảo tại thời điểm xuất vé. Điều khoản này không áp dụng đối với Phí dịch vụ của Skytour.vn.

Thời hạn xuất vé cho những đơn hàng đã được đặt chỗ bay cần tuân theo thời hạn được quy định bởi các Hãng hàng không. Thời hạn này có thể được thay đổi, rút ngắn và khách hàng cần tuân theo các thời hạn này.

Sau khi đã được xác nhận về việc ĐẶT CHỖ, xác nhận về việc đã thanh toán cho Skytour.vn nếu Giá vé hoặc thời hạn xuất vé thay đổi Skytour.vn sẽ ngay lập tức thông báo lại cho khách hàng. Trong trường hợp này khách hàng có quyền: Chấp nhận trả thêm tiền chênh lệch thực hiện việc ĐẶT CHỖ, thực hiện việc thanh toán và xuất vé theo thời hạn xuất vé mới hoặc hủy việc ĐẶT CHỖ. Trong trường hợp khách hàng quyết định hủy ĐẶT CHỖ, khách hàng sẽ nhận lại toàn bộ số tiền đã trả cho Skytour.vn. Hãng hàng không chịu toàn bộ trách nhiệm về việc thay đổi giá vé cũng như thời hạn xuất vé dẫn tới việc khách hàng hủy ĐẶT CHỖ. Skytour.vn không chịu trách nhiệm về những chi phí có thể xảy ra cho khách hàng do việc hủy ĐẶT CHỖ. Skytour.vn cũng không chịu trách nhiệm nếu ĐẶT CHỖ bị Hãng hàng không hủy vì lý do Skytour.vn không thể liên hệ với khách hàng hoặc khách hàng không trả lời emai, điện thoại. Khách hàng chấp thuận rằng Hãng hàng không có thể thay đổi lại thời hạn mua vé và thời hạn mua vé mới chỉ cách thời điểm nhận thông báo một khoảng thời gian rất ngắn.

10. Khách hàng chịu trách nhiệm về sự chính xác của các thông tin trong mục 3 ở trên cũng như các tham số cho việc lựa chọn các chuyến bay. Khách hàng hiểu và đồng ý rằng: Sau khi ĐẶT CHỖ, nếu các thông tin và tham số thay đổi, thì có thể phải thực hiện ĐẶT CHỖ mới. Trong trường hợp này, Skytour.vn không đảm bảo rằng các thông tin về chuyến bay, Giá vé, ngày bay, hành trình sẽ giống như các thông tin mà Skytour.vn đã gửi tới khách hàng trong ĐẶT CHỖ cũ.

11. Khách hàng đồng ý chấp nhận một số giao diện của website Skytour.vn có thể đưa ra tư vấn về các chuyến bay. Các tư vấn này hoàn toàn vì mục đích phục vụ cho các chương trình khuyến mại và khách hàng hoàn toàn có thể chấp nhận hay từ chối các tư vấn này. Việc lựa chọn hay từ chối các tư vấn này là quyền của khách hàng và Skytour.vn không chịu trách nhiệm về  lựa chọn của khách hàng.

12. Việc ĐẶT CHỖ của khách hàng sẽ được Skytour.vn xác nhận bằng cách gửi một email với nội dung bao gồm “mã đặt chỗ” trên Skytour.vn và toàn bộ các thông tin có liên quan tới những chuyến bay đã được đặt. Trong trường hợp việc ĐẶT CHỖ thực hiện thông qua nhân viên của Skytour.vn, thông tin về Mã đặt chỗ trên Skytour.vn và toàn bộ các thông tin có liên quan tới các chuyến bay sẽ được nhân viên của Skytour.vn truyền tải tới khách hàng và sau đó sẽ gửi email thông báo cho khách hàng. Cụ thể, xác nhận về việc ĐẶT CHỖ sẽ bao gồm các thông tin sau:

Mã đặt chỗ, mã xác nhận.

Ngày hết hạn “giữ chỗ”, ngày thành toán.

Tổng chi phí, bao gồm giá vé và phí dịch vụ.

Hành trình.

Các hình thức thanh toán.

Thông tin về khách hàng vé máy bay.

Các thông tin khác liên quan đến chuyến bay, hoặc các hãng hàng không.

13. Nếu khách hàng cung cấp số điện thoại di động, Skytour.vn có thể gửi những thông tin của “mã đặt chỗ” và thời hạn mua vé qua SMS.

14. Xác nhận ĐẶT CHỖ mà Skytour.vn gửi tới khách hàng có đường link dẫn tới website Skytour.vn. Khách hàng có thể đọc nội dung điều khoản sử dụng bằng cách click vào mục “Điều khoản sử dụng” trên webite Skytour.vn. Khách hàng thanh toán để phía Skytour.vn thực hiện “Xuất vé”, khách hàng xác nhận rằng đã hiểu và chấp thuận các điều khoản của Điều khoản sử dụng Skytour.vn.

15. Xác nhận ĐẶT CHỖ mà Skytour.vn gửi tới khách hàng không phải là vé máy bay và không có giá trị để thực hiện các chuyến bay.

16. Tổng chi phí quý khách phải thanh toán bao gồm Giá vé máy bay và Phí dịch vụ, được tính bằng đơn vị là Đồng Việt nam và đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT), nếu có.

17. Quý khách sẽ nhận được vé máy bay điện tử sau khi đã thực hiện thanh toán trong thời hạn ĐẶT CHỖ có ghi trong xác nhận ĐẶT CHỖ và số tiền thanh toán phải phù hợp với điều khoản III., mục 9 của Điều khoản sử dụng Skytour.vn.

18. Quý khách cần hiểu rằng việc cung cấp đầy đủ thông tin ở mục “thanh toán” theo yêu cầu trong xác nhận “ĐẶT CHỖ” sẽ là cơ sở để thực hiện Giữ chỗ. Bất kể sự chậm trễ hoặc cung cấp thiếu thông tin nào cũng có thể dẫn tới tình trạng không thực hiện được Giữ chỗ.

19. Việc thanh toán một phần của Tổng chi phí hoặc thanh toán sau thời hạn ĐẶT CHỖ đồng nghĩa với việc chưa thanh toán.

Thanh Toán.

20. Quý khách có thể thanh toán bằng một trong các hình thức thanh toán khác được nêu rõ trong xác nhận ĐẶT CHỖ.Skytour.vn không thể đảm bảo rằng tất cả các hình thức thanh toán sẽ được áp dụng cho các hình thức ĐẶT CHỖ. Phương thức thanh toán cho mỗi hình thức ĐẶT CHỖ khác nhau có thể khác nhau tùy theo điều hiện của các Hãng hàng không. Phương thức thanh toán cũng còn phụ thuộc chính sách của Skytour.vn về phương thức thanh toán.

21. Nếu quý khách không còn vướng mắc một trong những điều khoản nào của Điều kiện sử dụng Skytour.vn thì Tổng chi phí, bao gồm Giá vé và Phí dịch vụ của Skytour.vn được thanh toán bằng tiền mặt hoặc một trong các tài khoản ngân hàng của Skytour.vn và được thực hiện trong giờ làm việc của Skytour.vn.

22. Theo quy định ở mục 20, thì quý khách hàng có thể chọn một trong các hình thức thanh toán sau đây để thanh toán vé máy bay cũng như các dịch vụ khác của Skytour.vn:

Chuyển khoản trực tiếp tại ngân hàng, chuyển qua thẻ ATM, hoặc qua Internet banking vào một trong những ngân hàng mà Skytour.vn có tài khoản.

Thanh toán bằng tiền mặt tại văn phòng Skytour.vn.

Thanh toán tiền mặt tại địa chỉ của khách hàng bằng cách nhân viên của Skytour đến tận nhà quý khách hàng thu tiền và giao vé.

Thẻ tín dụng, …

23. Trước thời điểm đã xuất vé xong, Skytour.vn không đảm rằng Giá vé như trong xác nhận ĐẶT CHỖ sẽ không thay đổi. Giá vé của các Hãng hàng không hoàn toàn có thể được thay đổi.Giá vé có thể được thay đổi trong các khoảng thời gian từ khi quý khách nhận được xác nhận đạt chỗ cho tới khi thanh toán tiền vé máy bay. Giá vé có thể thay đổi ngay cả trong khoảng thời gian sau khi khách hàng thanh toán cho tới trước khi Skytour.vn thực hiện xuất vé điện tử.

24. Tại bất cứ thời điểm nào trước khi Skytour.vn hoàn thành việc xuất vé, nếu Giá vé máy bay có thay đổi, Skytour.vn sẽ thông báo ngay cho quý khách hàng bằng email hoặc điện thoại. Việc thông báo sẽ chỉ thực hiện trong giờ làm việc của Skytour.vn. Sau khi nhận được thông báo về việc thay đổi Giá vé, quý khách hàng có quyền: Trả thêm tiền cho phần chênh lệch để Skytour.vn Xuất vé hoặc hủy ĐẶT CHỖ. Khi quyết định hủy ĐẶT CHỖ vì bất kể lý do nào, quý khách hàng sẽ nhận lại toàn bộ các khoản đã thanh toán cho Skytour.vn. Hãng hàng không là người chịu trách nhiệm về những nguyên nhân của việc thay đổi này.

25. Trong trường hợp Hãng hàng không thay đổi về thời hạn xuất vé, Skytour.vn sẽ không bị buộc phải tuân theo thời hạn xuất vé đã thông báo cho quý khách trước đó. Nếu đồng ý với thời hạn xuất vé mới, quý khách cần tuân thủ các quy định về thời hạn xuất vé theo thời hạn mới. Nếu không đồng ý với thay đổi về thời hạn xuất vé mới, quý khách có quyền hủy ĐẶT CHỖ. Không thanh toán trước thời hạn xuất vé đồng nghĩa với việc quý khách đề nghị hủy ĐẶT CHỖ. Khi quý khách hủy ĐẶT CHỖ, toàn bộ các khoản mà khách hàng đã trả cho Skytour.vn sẽ được trả lại cho quý khách hàng.

26. Skytour.vn không chịu trách nhiệm về những việc xảy ra, bao gồm cả những chi phí mà quý khách đã bỏ ra để thực hiện giữ chỗ trước đó, mà nguyên nhân là do quý khách hàng không đồng ý trả thêm khoản chênh lệch hoặc do quý khách đồng ý hủy ĐẶT CHỖ trong trường hợp Hãng hàng không thay đổi Giá vé hoặc thay đổi thời hạn xuất vé. Điều khoản này không áp dụng với số tiền mà quý khách đã thanh toán để thực hiện ĐẶT CHỖ trước thời điểm hủy ĐẶT CHỖ, khoản tiền đã trả này, theo điều khoản III., mục 9 của Điều khoản sử dụng, sẽ được hoàn lại toàn bộ cho quý khách hàng

27. Quý khách hàng chịu trách nhiệm về việc thanh toán bằng thẻ tín dụng của mình theo đúng các điều kiện mà quý khách đã ký với công ty phát hành thẻ tín dụng. Skytour.vn không chịu trách nhiệm bất kì mọi hình thức nào về việc sử dụng thẻ tín dụng của quý khách. Quý khách chịu trách nhiệm về độ tin cậy của các thông tin trên thẻ tín dụng mà quý khách cập nhật vào các biểu mẫu thanh toán bằng thẻ tín dụng để mua vé máy bay. Quý khách đảm bảo rằng quý khách là chủ sở hữu của thẻ tín dụng này hoặc chủ sở hữu thẻ tín dụng đã đồng ý cho quý khách được phép dùng. Trong trường hợp có nghi ngờ về sự chính xác của thông tin thẻ tín dụng hoặc về danh tính của chủ thẻ, Skytour.vn có quyền từ chối việc thanh toán bằng thẻ tín dụng và thông báo lại ngay cho quý khách.

28. Quý khách hàng đồng ý rằng việc cung cấp các thông tin về thẻ tín dụng cho Skytour.vn không đồng nghĩa với việc đơn vị phát hành thẻ sẽ đồng ý cho quý khách thực hiện khoản thanh toán này. Skytour.vn không chịu trách nhiệm trong trường hợp việc thanh toán bị từ chối và sẽ thông báo ngay cho quý khách khi việc thanh toán bị từ chối. Trong trường hợp này, quý khách có thể chọn các hình thức thanh toán khác.

29. Nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng thì tài khoản của quý khách sẽ bị thu một khoản tương đương với Giá vé máy bay,Phí dịch vụ trả cho Skytour.vn và phí thanh toán thẻ tín dụng (nếu có).

30. Trong trường hợp quý khách không thanh toán bằng thẻ tín dụng được, quý khách có thể chọn hình thức thanh toán khác hoặc hủy ĐẶT CHỖ trước thời hạn. Quý khách tự chịu trách nhiệm về các rủi ro có liên quan tới việc thanh toán bằng thẻ tín dụng bị từ chối.

31. Quý khách có thể sử dụng hình thức chuyển khoản để thanh toán nếu hình thức thanh toán này được chấp nhận trong các xác nhận ĐẶT CHỖ. Khi thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, quý khách sẽ nhận được các thông tin xác nhận từ ngân hàng về việc chuyển khoản. Xác nhận từ ngân hàng không có nghĩa là Skytour.vn đã nhận được tiền và không có nghĩa là đơn hàng của quý khách sẽ được xuất vé.

32. Quý khách có thể trả bằng tiền mặt tại văn phòng của Skytour.vn. quý khách cũng có thể trả bằng cách nộp tiền mặt trực tiếp tại những ngân hàng mà Skytour.vn có tài khoản. Trong trường hợp sử dụng dịch vụ của ngân hàng, quý khách có thể phải trả phí giao dịch theo quy định của từng ngân hàng. Thông tin về tài khoản ngân hàng của Skytour.vn có trong mục phương thức thanh toán.

33. Quý khách cũng có thể chọn hình thức thanh toán tại nhà. Với hình thức này, nhân viên Skytour.vn sẽ đến tận địa chỉ của quý khách để giao vé và thu tiền. Nếu quý khách lựa chọn hình thức thanh toán tại nhà thì đơn hàng của quý khách sẽ bị tính thêm một khoản chi phí giao vé tại nhà tùy theo địa chỉ và quy định của Skytour.vn.

Hủy đặt chỗ.

34. Quý khách có thể hủy bỏ ĐẶT CHỖ trong thời hạn mua vé, trước thời điểm xuất vé bằng cách liên lạc với nhân viên Skytour.vn trong giờ làm việc. Hủy ĐẶT CHỖ trước thời hạn xuất vé sẽ không bị tính phí hủy.

35. Hãng hàng không có thể hủy ĐẶT CHỖ trong thời hạn mua vé, trước khi vé đã được xuất vì một vài lý do từ phía Hãng hàng không hoặc trong các trường hợp bất khả kháng. Nếu trường hợp này xảy ra, Skytour.vn sẽ liên lạc ngay và thông báo cho quý khách ngay trong giờ làm việc. Hình thức liên lạc bằng điện thoại hoăc email. Trong trường hợp này, quý khách có quyền tạo các đơn hàng mới. Skytour.vn không đảm bảo rằng các điều kiện trong đơn hàng mới sẽ giống như các điều kiện trong đơn hàng đã bị hủy.

Xuất vé.

36. Skytour.vn sẽ thực hiện xuất vé máy bay sau khi đã nhận đầy đủ được các khoản thanh toán từ phía khách hàng trong giờ làm việc của Skytour.vn và phù hợp với các quy định trong Điều khoản sử dụng. Trong một số trường hợp nhất định,Skytour.vn có thể thực hiện việc xuất vé ngoài giờ làm việc và những ngày nghỉ lễ theo quy định của nhà nước. Đối với những vé có thời hạn xuất vé trùng với những ngày nghỉ, Skytour.vn có thể sẽ thực hiện việc xuất vé cho quý khách vào những ngày trước đó.

37. Skytour.vn sẽ gửi vé máy bay điện tử tới quý khách hàng qua email hoặc tin nhắn sms trong ngày mà vé điện tử được xuất. Skytour.vn không chịu trách nhiệm về việc quý khách không nhận được vé điện tử do quý khách cung cấp địa chỉ email hoặc số điện thoại liên hệ sai. Trong trường hợp không nhận được email về vé máy bay, quý khách nên kiểm tra lại chương trình chống virus, chống spam hoặc liên hệ trực tiếp với Skytour.vn.

38. Các hình thức đặt đơn hàng trực tiếp trên website www.skytour.vn , đến địa chỉ văn phòng của Skytour.vn, hoặc liên hệ với nhân viên của Skytour.vn để mua vé máy bay cho bản thân quý khách hàng hoặc cho một bên thứ ba khi:

Quý khách hàng có đủ năng lực để thực hiện và chịu trách nhiệm về các hành vi của mình.

Quý khách hàng cung cấp thông tin thật về cá nhân hoặc về hành khách (bên thứ ba).

Quý khách hàng hoặc hành khách có đầy đủ giấy tờ hợp pháp phục vụ cho việc đi lại.

Quý khách hàng sử dụng thẻ tín dụng mà chính quý khách là chủ sở hữu hoặc được sự cho phép của chủ sở hữu để thực hiện việc thanh toán vé máy bay. Nếu sử dụng thẻ tín dụng giả hoặc lấy trộm là hành vi vi phạm Bộ Luật Hình sự và quý khách phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  IV.        Hủy vé máy bay và các dịch vụ khác.

Các Hãng hàng không có thể hủy vé máy bay sau khi vé máy bay đã được xuất vì một số lý do từ phía các Hãng hàng không hoặc vì các lý do bất khả kháng. Các Hãng hàng không sẽ chịu trách nhiệm về việc hủy vé máy bay này. Trong trường hợp nhận được thông tin về việc hủy vé từ các Hãng hàng không, Skytour.vn sẽ thông báo ngay cho quý khách cũng như giải pháp của các Hãng hàng không.

Trong trường hợp các Hãng hàng không có các điều kiện về việc hủy vé trong bảng giá thì quý khách hàng có quyền hủy vé theo đúng các điều kiện đó.

Trong trường hợp hủy vé, các khoản Phí dịch vụ, mà quý khách hàng đã trả cho Skytour.vn sẽ không được trả lại.

Để thực hiện hủy vé, quý khách hàng liên hệ với Skytour.vn bằng cách đến trực tiếp văn phòng Skytour.vn hoặc liên hệ qua email, điện thoại.

   V.        Đổi vé máy bay và các dịch vụ khác.

Các hãng hàng không có thể thay đổi một số chi tiết về chuyến bay như thay đổi giờ khởi hành, … sau khi đã xuất vé máy bay vì một số lý do từ phía các hãng hàng không hoặc vì các lý do bất khả kháng. Hãng hàng không sẽ chịu trách nhiệm về thay đổi này. Nếu trong trường hợp nhận được thông tin về việc thay đổi từ các Hãng hàng không, Skytour.vn sẽ thông báo ngay cho quý khách hàng cũng như giải pháp đề nghị của các Hãng hàng không.

Bình thường các hãng hàng không không cho phép đổi tên hành khách. Trong một số trường hợp đặc biệt, nếu hãng hàng không cho phép đổi tên hành khách thì Skytour.vn sẽ thực hiện việc đổi tên theo yêu cầu củaquý khách hàng. Quý khách phải trả thêm Phí dịch vụ cho Skytour.vn để thực hiện đổi tên hành khách.

  VI.        Bảo mật thông tin cá nhân

Skytour.vn là đơn vị quản lý những dữ liệu cá nhân của quý khách hàng.

Skytour.vn cam kết rằng những dữ liệu cá nhân của quý khách hàng được dùng cho mục đích:

 1. Thực hiện việc giữ chỗ, xuất vé, hoàn hủy hoặc đổi vé máy bay và làm trung gian cho việc ký kết hợp đồng vận chuyển và các dịch vụ du lịch khác theo hợp đồng mua dịch vụ của quý khách hàng.
 2. Cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.
 3. Đảm bảo liên lạc giữa quý khách hàng và Skytour.vn.
 4. Quý khách có quyền chỉnh sửa lại hoặc yêu cầu dừng việc xử l‎ý các dữ liệu về thông tin cá nhân mà quý khách đã cung cấp cho Skytour.vn.
 5. Cung cấp dữ liệu cá nhân là việc làm tự nguyện, nhưng cần thiết để thực hiện mua vé máy bay.
 6. Skytour.vn cam kết rằng việc xử lý các dữ liệu cá nhân của Quý khách hàng tuân thủ theo pháp luật  của nước Việt nam và Skytour.vn sẽ sử dụng các giải pháp kỹ thuật để đảm bảo các thông tin cá nhân không bị truy cập trái phép.
 7. Skytour.vn khẳng định không xử lý các thông tin cá nhân mà quý khách đã cung cấp cho các hệ thống thanh toán.
 8. Quý khách hàng có thể thực hiện mọi thay đổi trong phạm vi thông tin cá nhân của mình bằng cách gửi thư yêu cầu, kèm theo những chi tiết cần thay đổi đến địa chỉ thư điện tử của Skytour.vn, hoặc liên hệ với nhân viên của Skytour.vn.

 VII.        Khiếu nại.

Quý khách hàng có quyền khiếu nại về những dịch vụ mà Skytour.vn cung cấp.

Nội dung khiếu nại của quý khách cần có những thông tin sau:Skytour.vn sẽ tiến hành xác minh và trả lời khiếu nại trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được khiếu nại của quý khách hàng.

 • Lý do khiếu nại.
 • Thông tin của quý khách bao gồm thông tin liên lạc và văn bản khiếu nại có chữ ký của quý khách hàng.

 

Nếu hồ sơ khiếu nại không đáp ứng được các yêu cầu như trên, người có thẩm quyền đại diện của Skytour.vn sẽ thông báo ngay cho quý khách và hướng dẫn Quý khách hàng hoàn thành hồ sơ khiếu nại.Skytour.vn chỉ tiến hành xác minh và trả lời khiếu nại khi quý khách hoàn thành hồ sơ khiếu nại theo đúng yêu cầu của Skytour.vn

Khiếu nại có thể được viết bằng văn bản hoặc thư điện tử.

Điều khoản cuối.

Các tài liệu đi kèm là một phần không thể thiếu của văn bản này.

Tất cả các tranh chấp phát sinh sẽ được giải quyết tại Tòa án của nước Việt Nam, quyết định của Toà án là quyết định cuối cùng và hai bên phải thực hiện theo quyết định của Tòa án.

Điều khoản sử dụng được đăng tải trên trang web www.skytour.vn và tại văn phòng Skytour.vn.